Bật mí quy trình thiết kế website chuyên nghiệp từ Uptech

Tháng Ba 18, 2022

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng website ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, quy trình thiết kế website đúng cách là điều không phải ai cũng biết. Thực tế có không ít trường hợp kênh website được tạo ra một cách tùy tiện. Điều đó dẫn đến những sự cố trong quá trình sử dụng và lượng tương tác không đáng kể. Để khắc phục được những vấn đề này, Uptech sẽ giúp bạn thiết kế kênh website theo quy trình chuẩn nhất. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để sở hữu một trang web chuyên nghiệp và chỉnh chu nhất nhé.

Tổng quan về quy trình thiết kế website đúng chuẩn nhất

Quy trình thiết kế website được ví như là bản vẽ chủ chốt để tạo nên kênh web hoàn chỉnh. Một website hiệu quả sẽ đáp ứng được chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp đã đề ra và phục vụ được khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, để đi đến thành công cuối cùng, bạn nên áp dụng với quy trình thiết kế website tổng quan như sau:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu.
 • Bước 2: Khoanh vùng phạm vi.
 • Bước 3: Xác định sự liên kết giữa nội dung và tính năng.
 • Bước 4: Tạo content.
 • Bước 5: Thiết kế phần trực quan.
 • Bước 6: Tạo lập trình.
 • Bước 7: Tiến hành kiểm thử.
 • Bước 8: Tiến hành khởi chạy.

8 bước này chỉ là phần tổng quan của quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Để đi sâu từng bước, bạn đọc cùng theo dõi nội dung kế tiếp nhé.

Tổng Quan Về Quy Trình Thiết Kế Website

Tổng Quan Về Quy Trình Thiết Kế Website

Khám phá chi tiết về quy trình thiết kế website hiệu quả 100%

Nội dung trên chỉ là phần khái quát tổng quan về quy trình thiết kế một website đúng chuẩn. Để đi vào chi tiết, bạn đọc tham khảo nội dung ngay sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu

Ở giai đoạn đầu tiên trong quy trình thiết kế website, bạn phải xác định được mục tiêu cuối cùng tạo ra trang web này là gì. Để làm được điều này, người thiết kế phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Đối tượng khách hàng tiếp cận trang web này là ai?
 • Khách hàng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ nào ở đây?
 • Trang web thành lập với mục đích là giải trí hay để bán hàng, cung cấp thông tin?
 • Thông điệp mà kênh website muốn truyền tải đến người dùng là gì?

Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra trong việc xác định mục tiêu xây dựng trang web. Nếu như bạn trả lời được những câu hỏi này thì chắc chắn việc thiết kế website sẽ đi đúng hướng.

Quy Trình Thiết Kế Website

Xác Định Mục Tiêu

Bước 2: Khoanh vùng phạm vi

Xác định phạm vi là bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng. Bởi khi xác định được phạm vi thì thì nhà thiết kế sẽ xây dựng trang web phù hợp với đối tượng đó. Đồng thời khi tiết kiệm được tối đa về thời gian và ngân sách trong quá trình thiết kế.

Bước 3: Xác định luồng người dùng và cấu trúc

Luồng người dùng, hay còn gọi là User Flows đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong một trang web. Nó cung cấp cho nhà thiết kế những thông tin quan trọng và giải thích được sự liên kết giữa trang và nội dung. 

Cấu trúc khung tức là Wireframe giúp xác định được nội dung trang web được thiết kế như thế nào. Mặc dù cấu trúc dây không phải là bản thiết kế cuối cùng. Nhưng nó đóng vai trò giúp bạn hình dung được trang web cuối cùng ra sao.

Bước 4: Tạo content

Content chính là phần nội dung, là yếu tố quan trọng nhất của một trang web. Nội dung thu hút, hấp dẫn sẽ giúp làm tăng sự tương tác của khách hàng với website. Mặt khác, phần content được tạo lên trang web phải đảm bảo tính chuẩn SEO. Bởi như vậy thì mức độ nhận diện của google mới được tăng lên. Từ đó, lượng người xem tiếp cận trang web cũng tăng lên đáng kể.

Một bài viết tốt chuẩn SEO, giàu từ khóa sẽ dễ dàng được đẩy lên TOP cao trên thanh tìm kiếm google.

Quy Trình Thiết Kế Website

Tạo Nội Dung Trang Web

Bước 5: Thiết kế phần trực quan

Sau khi phần nội dung đã được tạo lập, nhiệm vụ tiếp theo chính là thiết kế trực quan. Tại đây, nhà thiết kế sẽ phải kết hợp hình ảnh, màu sắc sao cho phù hợp với trang web nhất. Đồng thời, phải truyền tải thông điệp đến người đọc một cách dễ hiểu nhất. Từ đó sẽ xây dựng được lòng tin của người dùng và tăng lượng tiếp cận trang web.

Bước 6: Tạo lập trình

Khi diện mạo bên ngoài của trang web đã được thiết kế, lúc này bạn cần phải tiến hành lập trình website. Các lập trình viên sẽ nhận bản thiết kế và dựa vào đó để tiến hành lập trình giao diện. 

Lập trình có nghĩa là tạo website sao cho tương thích với mọi thiết bị, kể cả điện thoại và máy tính. Kích thước phù hợp với đa dạng màn hình, các phiên bản trình duyệt và mọi hệ điều hành. 

Bước 7: Tiến hành kiểm thử

Thực hiện các thao tác trên, kênh website của bạn cơ bản đã được lập trình hoàn thiện. Bước tiếp theo chính là tiến hành kiểm thử để phát hiện lỗi hỏng. Trước khi đem ra sử dụng và giới thiệu tới khách hàng, website của bạn phải đảm bảo không bị sự cố nào. 

Việc kiểm thử rất quan trọng để bạn biết được mọi tính năng có đảm bảo giống như mục tiêu ban đầu đặt ra. Về phần nội dung thì các yếu tố về SEO có bị ảnh hưởng gì không,... Đội ngũ Tester phải tiến hành kiểm tra tất cả mọi khía cạnh để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 8: Tiến hành khởi chạy

Khởi chạy chính là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Nếu quá trình kiểm tra không có lỗi hỏng nào thì bạn hãy khởi chạy website. Tuy nhiên, sau khi tạo lập website thành công thì bạn vẫn phải thường xuyên cập nhật theo xu hướng. Bởi vì với thời đại ngày nay, người dùng luôn ưa chuộng sự đổi mới. Thế nên, để thu hút khách hàng đến với trang web thì bạn vẫn phải update với phiên bản mới nhất.

Quy Trình Thiết Kế Website

Tiến Hành Chạy Thử

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên Uptech đã chia sẻ chi tiết về quy trình thiết kế website. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về một trang web. Nếu trong quá trình thiết kế mà bạn gặp bất cứ vấn đề trở ngại nào, hãy liên hệ tới Uptech để được hỗ trợ nhé.

Uptech cung cấp giải pháp công nghệ hoàn hảo cho dịch vụ thiết kế và xây dựng website, các ứng dụng website, ứng dụng mobile & digital marketing.

Qua 5 năm hoạt động, Uptech đã thực hiện hơn 188 dự án trên khắp thế giới, hợp tác thành công với nhiều khách hàng chiến lược tại Úc, Anh, Hà Lan và Mỹ. Từ tháng 1/2021 Uptech bắt đầu mở rộng phát triển ở thị trường Việt Nam với sứ mệnh phát triển lĩnh vực công nghệ trong nước.

Chế độ : 
[wp_dark_mode_switch style="4"]
Ngôn ngữ : 
crossmenu